QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 123DOI.COM

 

I.       Nguyên tắc chung

·         Sàn giao dịch thương mại điện tử 123doi.com thuộc công ty TNHH Tốc Tiến cung cấp dịch vụ rao vặt trực tuyến miễn phí, giúp Người Bán sản phẩm giới thiệu sản phẩm của mình đến các đối tác có nhu cầu (Người Mua).

·         Các sản phẩm, dịch vụ quảng bá trên 123doi.com phải được pháp luật Việt Nam cho phép, không thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm buôn bán, kinh doanh.

·         Người Mua và Người Bán tham gia giao dịch trên 123doi.com phải tuân thủ pháp luật hiện hành của Việt Nam và phải tự chịu trách nhiệm đối với hành vi vi phạm pháp luật của mình.

·         Thông tin đăng tải lên 123doi.com phải mang tính trung thực, nội dung không vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

II.   Quy định chung

·        Sàn giao dịch TMĐT 123doi.com (123Đổi.com) sau đây xin được gọi là 123Đổi.

·        Các thành viên tham gia bán hàng, quảng cáo dịch vụ được gọi chung là “Người Bán”.

·        Các thành viên tham gia tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ được gọi chung là “Người mua”.

·        Sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên 123Đổi được gọi chung là “Sản phẩm”

III.   Quy trình giao dịch

123Đổi là sàn giao dịch hoàn toàn miễn phí cho mọi người.

Những thông tin đưa trên 123Đổi chỉ để giúp các bên liên lạc với nhau, 123Đổi không can thiệp vào việc chuyển nhượng hàng hóa giữa các bên và không chịu trách nhiệm nếu xảy ra các vấn đề pháp lý (VD: lừa đảo, cướp giật, trấn lột...). 123Đổi không có trách nhiệm bảo đảm tính chính xác, chất lượng, danh mục, tính thích hợp, hay tiêu chuẩn của hàng hoá. 123Đổi không chịu bất cứ trách nhiệm nào về việc các bên lợi dụng dịch vụ trên 123Đổi để tiến hành các hành vi xấu.

Tuy nhiên, 123Đổi cố gắng hết sức để đảm bảo tính trung thực của các thông tin đưa lên website để giảm thiểu rủi ro cho người dùng dịch vụ. 123Đổi dành quyền khước từ hay chấm dứt những dịch vụ cung cấp vào bất cứ lúc nào cho người dùng nào đó mà không cần báo trước.

 

1.      Quy trình dành cho Người Mua:

 

1.      Người Mua tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mình đang cần bằng công cụ tìm kiếm trên 123Đổi.

2.      Xem kỹ thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà mình đã chọn. So sánh giá cả với các trang mua bán khác để đảm bảo có được giá mua tốt nhất.

3.      Tìm kiếm thông tin về sản phẩm cần mua trên các công cụ tìm kiếm (google, yahoo…). 123Đổi cũng sẽ biên tập các bài viết, video về sản phẩm trong phần bài đăng của người bán để người mua có thêm thông tin.

4.      Liên hệ người bán để hỏi về sản phẩm qua tin nhắn trên 123Đổi (nút liên hệ người bán), thông tin sẽ được gửi thẳng đến email của người bán. Người mua cũng có thể liên hệ trực tiếp với người bán qua điện thoại nếu người bán có cung cấp trong bài đăng, nhưng 123Đổi khuyến khích người bán sử dụng tin nhắn trên 123Đổi để đảm bảo an toàn giao dịch.

5.      Sau khi đã liên hệ và thoả thuận giá cả với người bán, người mua có thể đến địa chỉ của người bán để nhận sản phẩm và thanh toán chi phí hoặc yêu cầu người bán giao sản phẩm tận nơi và thanh toán chi phí.

* Lưu ý: Người mua cần kiểm tra sản phẩm thật kỹ khi nhận hàng và cần có người quen hiểu biết về sản phẩm đi cùng để kiểm tra trong trường hợp người mua không biết rõ những chi tiết kỹ thuật của món hàng cần mua nhằm tránh tình trạng mua hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Nếu món hàng có giá trị lớn, người mua cần yêu cầu người bán đưa ra những giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc.

 

2.      Quy trình dành cho Người Bán:

 

1.      Người bán cần đăng ký những thông tin các nhân của mình trước khi có thể đăng bài rao vặt sản phẩm.

2.      Người bán chuẩn bị nội dung cho tin đăng: hình ảnh, video, giá cả, nội dung mô tả v.v

3.      Người bán chọn một trong ba cách đăng bài:

                                                  i.      Đăng bán sản phẩm: cần có giá cả và nội dung rõ ràng, mỗi bài đăng chỉ cho phép mô tả về một sản phẩm duy nhất. Không dành cho dịch vụ, bất động sản.

                                                ii.      Đăng rao vặt chữ: dành cho dịch vụ, bất động sản và các bài đăng dành cho nhiều sản phẩm cùng lúc.

                                              iii.      Đăng rao vặt video: Dành cho dịch vụ, bất động sản và sản phẩm, dùng video thay cho nội dung chữ và hình ảnh.

4.      Người bán sẽ nhận được tin nhắn nội bộ trên 123Đổi từ người mua khi người mua cần hỏi thêm thông tin về sản phẩm hoặc thương lượng giá cả.

5.      Sau khi đã thoả thuận giá cả và các điều kiện mua bán qua tin nhắn nội bộ hoặc điện thoại, người bán sẽ tự thoản thuận về nơi giao dịch sản phẩm, phương thức thanh toán với người mua và tiến hành giao sản phẩm và nhận tiền.

 

3.      Quy trình giải quyết tranh chấp:

123Đổi chỉ cung cấp dịch vụ đăng tin rao vặt và giúp người mua và người bán truyền tải thông tin, mọi mâu thuẫn, tranh chấp trong quá trình mua bán người mua và người bán sẽ tự thương lượng và giải quyết theo như những quy định mà người mua và người bán đã đồng ý khi tham gia vào 123Đổi. Tuy nhiên, trong trường hợp người mua hàng không thể thương lượng được với người bán khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp trong quá trình mua bán trên 123Đổi, chúng tôi sẽ tiến hành các bước sau để xử lý:

1.      Nhận yêu cầu khiếu nại từ người mua.

2.      Tiến hành xác minh, kiểm tra thông tin về dịch vụ, sản phẩm của người bán.

3.      Cung cấp thông tin cá nhân về người bán cho người mua để phục vụ việc điều tra của cơ quan chức năng trong trường hợp người mua có căn cứ rằng mình bị lừa đảo, mua phải hàng giả v.v.

4.      Liên hệ người mua và người bán để tiến hành hoà giải, thoả thuận với sự có mặt của 3 bên.

5.      Nếu người mua và người bán không đạt được thoả thuận, một trong hai bên có thể đưa vụ việc ra Toà án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết. 123Đổi sẽ cung cấp các thông tin cũng như tin nhắn giao dịch được lưu trữ trên 123Đổi giữa người mua và người bán để làm bằng chứng.

 

4.      Quy trình giao nhận, vận chuyển:

Sàn giao dịch 123Đổi hiện tại chỉ hỗ trợ người mua và người bán truyền tải thông tin và không cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Việc vận chuyển ,giao nhận là do người mua và người bán tự thoả thuận và chịu mọi trách nhiệm.

5.      Quy trình các nhận/huỷ đơn hàng:

Sàn giao dịch 123Đổi hiện tại chỉ hỗ trợ người mua và người bán truyền tải thông tin và không cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến. Việc đặt hàng và huỷ đơn hàng sẽ do người mua và người bán tự thoả thuận.

6.      Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Sàn giao dịch 123Đổi hiện tại chỉ hỗ trợ người mua và người bán truyền tải thông tin, rao vặt và không cung cấp dịch vụ bảo hành/bảo trì sản phẩm. Người mua khi liên hệ mua sản phẩm cần hỏi rõ người bán về quy trình bảo hành, bảo trì cũng như yêu cầu chứng từ, phiếu bảo hành từ người bán để giải quyết những mâu thuẫn phát sinh sau này.

 

 

IV.    Quy trình thanh toán

Sàn giao dịch 123Đổi hiện chỉ là nơi đăng tin bán hàng cho người bán và chưa tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến. Người mua và người bán sẽ tự thoả thuận phương thức thanh toán hợp lý.

V.       Đảm bảo an toàn giao dịch

·   Để có thể sử dụng các chức năng trên 123Đổi, người bán và người mua đều phải đăng ký làm thành  viên với những thông tin cá nhân bắt buộc: Họ và tên, địa chỉ, email, số điện thoại v.v và IP người dùng khi đăng ký. 123Đổi sẽ lưu trữ những thông tin này trong dữ liệu và truy xuất khi cần liên hệ với thành viên hoặc phục vụ điều tra.

·   Những tin đăng của người bán cũng sẽ được nhân viên quản trị nội dung của 123Đổi kiểm duyệt về giá cả, nội dung, hình ảnh khi vừa đăng lên. Nhân viên quản trị nội dung sẽ dựa vào thông tin cung cấp của người bán để đối chiếu với các bài đăng của người bán trên các sàn giao dịch khác, nếu có dấu hiệu xấu như giá cả không hợp lý, lừa đảo, toàn bộ bài đăng của người bán đó sẽ được gắn dấu hiệu cảnh báo cho người mua để người mua có thể đề phòng khi giao dịch. Do đó, người mua cần lưu ý các cảnh báo nếu có trên các sản phẩm. (Cảnh báo sẽ xuất hiện giữa màn hình cho đến khi người mua tắt nó đi.)

·   Những nhận xét góp ý của người mua trên sản phẩm cũng sẽ được ban quản trị 123Đổi thu thập và cảnh báo đến các thành viên.

·   Người mua cần lưu ý tham khảo thông tin về sản phẩm cần mua từ nhiều nguồn khác nhau trước khi quyết định liên hệ người bán.

·   Người mua cần kiểm tra sản phẩm thật kỹ khi nhận hàng và cần có người quen hiểu biết về sản phẩm đi cùng để kiểm tra trong trường hợp người mua không biết rõ những chi tiết kỹ thuật của món hàng cần mua nhằm tránh tình trạng mua hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Nếu món hàng có giá trị lớn, người mua cần yêu cầu người bán đưa ra những giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc.

·   Người mua và người bán cần chọn địa điểm giao dịch an toàn, thời gian hợp lý để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc như cướp giật, trấn lột v.v

VI.    Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Để sử dụng dịch vụ của 123Đổi, người mua và người bán phải đăng ký thành viên và cung cấp một vài thông tin cá nhân. Những thông tin cá nhân này sẽ được 123Đổi bảo mật tuyệt đối, kể cả đối với nhân viên của 123Đổi. Dưới đây là một số quy định về bảo  mật thông tin:

 

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

1. Mục đích:

·         123Đổi cần thu thập một số thông tin cá nhân của khách hàng để có thể liên hệ trong một số trường hợp cần thiết như người mua cần liên hệ người bán để hỏi về hàng hoá dịch vụ,  trường hợp có tranh chấp, khiếu nại giữa người mua và người bán.

·         123Đổi cần thu thập thông tin để có thể gửi những thông báo mới về quy chế, chức năng mới hoặc cảnh báo đến người dùng.

2. Phạm vi thu thập thông tin:

·         Khi khách hàng tiến hành đăng ký, 123Đổi sẽ yêu cầu khách hàng đọc qua quy chế và đánh dấu chấp thuận với quy chế đó. Trong quy chế sẽ bao gồm các nội dung về an toàn thông tin.

·         Khi đánh dấu chấp thuận về quy chế cũng như điều khoản an toàn thông tin của 123Đổi, khách hàng chấp thuận cho 123Đổi được phép thu thập và lưu trữ một số thông tin cá nhân.

·         123Đổi cần thu thập những thông tin sau từ khách hàng khi tiến hành đăng ký:

1.      Họ và tên

2.      Địa chỉ email

3.      Địa chỉ

4.      Số điện thoại

5.      Địa chỉ IP hiện tại

 

·         Ngoài ra khách hàng cần chọn cho mình một tên đăng nhập và thiết lập mật khẩu để có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng trên 123Đổi.

·         123Đổi cũng sẽ tự thu thập thông tin  về địa chỉ IP và thời gian mỗi khi khách hàng login.


2.Phạm vi sử dụng thông tin:

·         123Đổi chỉ sử dụng thông tin để liên lạc với khách hàng trong những trường hợp dưới đây:

3.Thời gian lưu trữ thông tin:

·         123Đổi sẽ lưu trữ thông tin cá nhân khách hàng trong cơ sở dữ liệu của website cho đến khi khách hàng có yêu cầu huỷ bỏ tài khoản trên 123Đổi.


4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin:

·         Công Ty TNHH Tốc Tiến.

·         Địa chỉ: 9/14 Đăng Văn Bi, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức TP.HCM

·         Điện thoại: 0903 80 80 10

·         Email: toctienco@gmail.com

5.Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân:

·         123Đổi cung cấp chức năng thay đổi thông tin cá nhân trong trang quản trị riêng dành cho người dùng, người dùng có thể đăng nhập và chỉnh sửa tất cả thông tin cá nhân nếu cần thiết.

·         Trong trường hợp cần huỷ bỏ tài khoản, người dùng có thể gửi yêu cầu đến ban quản trị qua email: admin@123doi.com.

6.Cam kết bảo mật thông tin khách hàng:

·         Thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trên server tại Việt Nam và được nhân viên của 123Đổi kiểm tra, đảm bảo tính bảo mật nhằm tránh hacker xâm nhập đánh cắp, chỉnh sửa thông tin.

·         123Đổi cam kết bảo mật hoàn toàn thông tin cá nhân của khách hàng, kể cả đối với nhân viên của 123Đổi. Thông tin được mã hoá và chỉ được giải mã và truy xuất trong trường hợp cần giải quyết khiếu nại, tranh chấp hoặc có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

·         123Đổi cam kết không bán hoặc trao đổi thông tin khách hàng với bất kỳ bên thứ 3 nào.

·         123Đổi không sử dung thông tin khách hàng cho mục đích gửi thư, email, tin nhắn liên quan đến quảng cáo nằm ngoài các chức năng và thông báo trên 123Đổi.

·         Mặc dù 123Đổi cố gắng hết sức để bảo vệ sự bảo mật về thông tin của khách hàng nhưng cũng không thể tránh khỏi những trường hợp thông tin bị rò rỉ do những cá nhân cố ý xâm hại bằng những biện pháp kỹ thuật cao. Do đó, thành viên phải chịu một phần nhỏ rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân khi đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

VII.   Quản lý thông tin xấu

1. Đối với bài đăng của người bán:

·         Mọi thông tin đưa lên 123Đổi phải được đảm bảo về tính trung thực, không vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục Việt Nam, không đưa tin ngoài lĩnh vực Thương mại và sẽ được kiểm duyệt. Nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, thông tin sẽ bị xoá ngay và thành viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và khắc phục hậu quả.

·         Người bán phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với nội dung đăng tải của mình.

·         Nghiêm cấm nội dung: sex, cheat, crack, chính trị, tôn giáo, kì thị.

·         Thông tin liên lạc phải rõ ràng.

·         Tuyệt đối nghiêm cấm mọi hành vi mạo nhận hay cố ý làm người khác tưởng lầm mình là một khách hàng khác, hoặc là thành viên trong Ban Quản trị 123Đổi. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hoặc tước bỏ tài khoản.

·         Nội dung không được chứa mã độc làm ảnh hưởng đến hệ thống của 123Đổi và giao dịch của các thành viên khác.

·         Sản phẩm không thuộc danh mục hàng cấm, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

 

2. Đối với nội dung tin nhắn giao dịch và comment trên sản phẩm:

·         Nội dung phải mang tính hợp tác, bình đẳng.

·         Nghiêm cấm trao đổi thông tin xấu làm ảnh hưởng đến chính trị, tôn giáo.

·         Thành viên chịu trách nhiệm trước pháp luật với nội dung mà mình đăng tải.

·         Nghiêm cấm trao đổi thông tin liên quan đến các mặt hàng cấm, nguy hiểm.

·         Comment về tin đăng có thể có những nhận xét về sản phẩm, tốt hay xấu theo cảm nhận của mỗi người nhưng không được chứa nội dung dung tục, phản cảm, kỳ thị.

 

3. Cơ chế rà soát, kiểm tra thông tin về sản phẩm, dịch vụ đăng trên sàn giao dịch 123Đổi:

Những bài rao vặt mới vừa được đăng bởi thành viên trên 123Đổi sẽ được hiển thị trong trang quản lý của ban quản trị  để tiến hành kiểm duyệt qua tin đăng.

1.      Kiểm tra tiêu đề và nội dung tin đăng, nếu nội dung không phù hợp hoặc vi phạm quy định, tin đăng sẽ lập tức bị gỡ bỏ.

2.      Kiểm tra hình ảnh, nếu hình ảnh không liên quan đến nội dung tin đăng hoặc sử dụng hình ảnh phản cảm, không phù hợp, tin đăng sẽ lập tức bị gỡ bỏ.

3.      Kiểm tra giá cả và thông tin về sản phẩm: ban quản trị sẽ kiểm tra thông tin và đối chiếu giá cả thị trường đối với sản phẩm trong tin đăng, nếu có dấu hiệu hàng giả, hàng nhái bán với giá thấp, hình ảnh và thông tin liên lạc không rõ ràng, toàn bộ tin đăng của người bán sẽ bị gắn dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo này sẽ hiển thị giữa màn hình với nội dung lời cảnh báo của ban quản trị mỗi khi người mua bấm vào một tin đăng của người bán đó.

4.      Ngoài ra ban quản trị 123Đổi sẽ tiến hành quản lý các tin đăng dựa trên các nhận xét của người mua về sản phẩm, dịch vụ được đăng trên website. Nếu có vi phạm thì tuỳ vào mức độ mà gắn nhãn cảnh báo, xoá bài đăng hoặc khoá account vĩnh viễn.

 

4 Những sản phẩm, dịch vụ bị cấm trên 123Đổi:

1.      Sản phẩm:

·   Thuốc lá

·   Rượu bia

·   Vũ khí

·   Chất kích thích

·   Động vật (trừ thú cưng nuôi trong nhà)

·   Và những hàng hoá bị cấm theo quy định của pháp luật.

2.      Dịch vụ:

·   Mại dâm

·   Thờ cúng, mê tín

·   Buôn lậu

·   Cho vay nặng lãi

·   Buôn bán động vật quý hiếm

·   Và những dịch vụ khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

VIII.   Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

·         123Đổi cam kết đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho người mua và người bán giao dịch trên sàn. Chúng tôi có nhân viên trực 24/24 để đảm bảo kỹ thuật cho máy chủ, và hệ thống phần mềm.

·         Dữ liệu của khách hàng được backup thường xuyên và có thể phục hồi nếu xảy ra lỗi hệ thống.

·         Tuy nhiên, 123Đổi cũng có thể gặp phải những sự cố ngoài ý muốn như bị hacker tấn công, hệ thống máy chủ gặp sự cố kỹ thuật, đường truyền internet trục trặc v.v. Trong trường hợp đó, nếu tình hình không quá nghiêm trọng, 123Đổi sẽ lập tức khắc phục sự cố chậm nhất trong 3 giờ. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, 123Đổi sẽ chuyển dữ liệu sang máy chủ dự phòng của một nhà cung cấp khác để khách hàng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

·         Về lỗi phần mềm, các lập trình viên của 123Đổi thường xuyên kiểm tra và nâng cấp các tính năng mới cho website nên đôi khi cũng xảy ra vài lỗi nhỏ ngoài ý muốn. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác của thành viên khi tìm ra lỗi trên website để giúp các lập trình viên có thể đề ra hướng xử lý nhanh và hiệu quả nhất nhằm phục vụ công việc chung của cộng đồng 123Đổi.

·         Mọi góp ý của thành viên vui lòng gửi về admin@123doi.com hoặc dùng chức năng liên hệ trên 123doi.com.

IX.    Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT 123Đổi

1.      Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 123Đổi

 

1.      Ban quản trị 123Đổi có quyền xem xét và kiểm duyệt các thông tin đưa trên Website của mình, và xoá bỏ những thông tin đó.

2.      123Đổi có quyền khước từ hay chấm dứt dịch vụ cho người dùng bất kỳ lúc nào người đó có hành động vi phạm những quy chế sử dụng, hoặc nếu cần để bảo vệ 123Đổi.

3.      123Đổi có quyền khoá tài khoản của thành viên trong một thời gian nếu thành viên vi phạm các quy chế của 123Đổi. Thời gian khoá tài khoản tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm của thành viên.

4.      123Đổi có quyền thay đổi nội dung hay dịch vụ của website 123doi.com bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước.

5.      123Đổi có quyền thay đổi hay cập nhật những điều khoản có trong bản thoả thuận sử dụng dịch vụ này sau khi đã thông báo đến Cục TMĐT và CNTT thuộc Bộ Công Thương. Thành viên có trách nhiệm phải thường xuyên xem xét và cập nhật những thay đổi này.

6.      123Đổi có quyền truy xuất thông tin cá nhân của thành viên khi xảy ra khiếu nại từ các đối tác của thành viên đó.

7.      123Đổi có quyền truy xuất thông tin cá nhân của thành viên khi có yêu cầu cần điều tra từ cơ quan chức năng về thành viên đó.

8.      123Đổi có quyền gửi email thông báo đến thành viên về những thay đổi trong quy định cũng như những tính năng mới trên 123Đổi.

 

2.      Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch 123Đổi

 

1.      123Đổi có nghĩa vụ đảm bảo cho sàn giao dịch luôn hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu của người mua và người bán.

2.      123Đổi có nghĩa vụ đảm bảo bảo mật hoàn toàn thông tin cá nhân cũng như thông tin giao dịch của thành viên. Đảm bảo dữ liệu được mã hoá trên đường truyền internet nhằm tránh các hành vi câu trộm thông tin.

3.      123Đổi có nhiệm vụ tham khảo ý kiến của các thành viên, khách hàng để nâng cấp các chức năng mới nhằm phục vụ nhu cầu chung của công đồng 123Đổi.

4.      123Đổi có nhiệm vụ cập nhật thường xuyên các kiến thức mới về luật TMĐT, các giải pháp thương mại điện tử mới nhất nhằm phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

5.      123Đổi có nhiệm vụ soạn thảo và cập nhật quy chế mới thích hợp cho từng thời điểm phát triển của TMĐT Việt Nam và thế giới, qua đó tạo ra một môi trường mua bán ngày một lành mạnh và an toàn hơn cho khách hàng.

6.      123Đổi có nhiệm vụ liên kết và giới thiệu những sản phẩm tiềm năng của khách hàng đến các đối tác TMĐT khác nhằm mở rộng thương hiệu cho người bán.

7.      123Đổi có nhiệm vụ tìm kiếm và đăng tải những bài viết, bài đánh giá, video liên quan đến những sản phẩm của người bán để người mua có thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm đó.

8.      123Đổi có nhiệm vụ kiểm soát thông tin về sản phẩm đăng trên sàn để đảm bảo nội dung nằm trong phạm vi cho phép của pháp luật Việt Nam.

9.      123Đổi có nhiệm vụ cảnh báo đến người dùng những bài đăng sản phẩm có dấu hiệu sai lệch giá, hàng giả, hàng nhái v.v. Tuy nhiên, quyết định mua hàng và trách nhiệm với việc mua phải món hàng kém chất lượng thuộc về người mua vì chúng tôi chỉ quản lý nội dung đăng trên trang web và không chịu trách nhiệm với giao dịch cuối cùng giữa người mua và người bán.

10.  123Đổi có nhiệm vụ gửi lại thông tin đăng nhập đến email đã đăng ký của người dùng trong trường hợp người dùng quên mật khẩu.

11.  123Đổi có nhiệm vụ hợp tác giải quyết với cơ quan chức năng và người mua, người bán trong các trường hợp người mua mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc xảy ra cướp giật, trấn lột v.v khi có yêu cầu từ thành viên liên quan và cơ quan chức năng.

12.  Khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch, 123Đổi sẽ tiến hành kiểm tra xác minh thông tin với người mua lẫn người bán, nếu thông tin phản ánh đó là chính xác và có đầy đủ căn cứ, 123Đổi sẽ tiến hành khoá account vĩnh viễn đối với người bán đó và thông báo cho cơ quan chứa năng trong trường hợp nếu sự việc nghiêm trọng hoặc có thể ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều người.

13.  Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, 123Đổi phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, lưu trữ và cung cấp những tin nhắn giao dịch trên 123Đổi giữa người mua và người bán để làm bằng chứng,  tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Ban quản trị 123Đổi có trách nhiệm làm trung gian hoà giải, thương lượng cho người mua và người bán trong trường hợp có tranh chấp phát sinh.

X.    Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch 123Đổi

1.      Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT 123Đổi

1.      Thành viên của 123Đổi có quyền tham gia vào các hoạt động tìm kiếm và mua hàng trên 123Đổi hoàn toàn miễn phí.

2.      Người bán có thể tham gia đăng sản phẩm, tin rao vặt, và video rao vặt lên 123Đổi hoàn toàn miễn phí.

3.      Thành viên của 123Đổi có quyền sử dụng miễn phí các phần mềm quản lý do 123Đổi lập trình và phát hành nhằm phục vụ việc mua bán của mình.

4.      Thành viên của 123Đổi có quyền sử dụng điểm thưởng của mình để đổi lấy các dịch vụ VIP cho bài đăng của mình.

5.      Thành viên có quyền yêu cầu sự hỗ trợ từ 123Đổi khi xảy ra các trục trặc kỹ thuật liên quan đến phần mềm hoặc tài khoản.

6.      Thành viên có quyền đóng góp ý kiến để ban quản trị thêm những danh mục sản phẩm mới.

7.      Thành viên có quyền đóng góp ý kiến về những chức năng mới đến ban quản trị nhằm phục vụ mua cầu chung của cộng đồng 123Đổi.

8.      Dữ liệu, thông tin liên quan đến thành viên được 123Đổi cam kết bảo mật hoàn toàn. Thông tin giao dịch sẽ được mã hoá trên đường truyền internet.

9.      Mọi góp ý thành viên có thể gửi về admin@123doi.com

 

2.      Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT 123Đổi

 

1.      Thành viên 123Đổi cần cung cấp thông tin cá nhân chính xác khi đăng ký một tài khoản trên 123Đổi.

2.      Người bán cam kết có đầy đủ sự cho phép để bán và phân phối các sản phẩm của mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm.

3.      Người bán cam kết sẽ xuất hoá đơn giá trị gia tăng cho người mua đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

4.      Người bán cam kết các sản phẩm bán trên 123Đổi không phải là hàng nhái, vi phạm bản quyền, sản phẩm trộm cắp, và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật đối với những sản phẩm của mình.

5.      Người bán cam kết thực hiện việc bảo hành, đổi trả sản phẩm trong trường hợp sản phẩm bị lỗi cho người mua.

6.      Thành viên tham gia mua bán cần giải quyết việc bảo hành, đổi trả và khiếu nại về sản phẩm độc lập và không ảnh hưởng đến 123Đổi, vì 123Đổi chỉ chịu trách nhiệm truyền tải thông tin và xúc tiến quảng bá sản phẩm, không chịu trách nhiệm về bảo hành, đổi trả, khiếu nại.

7.      Thành viên được khuyến khích tham gia thông báo cho ban quản trị 123Đổi những lỗi phần mềm trên website để ban quản trị có hướng xử lý nhanh nhất.

8.      Thành viên được khuyến khích tham gia nhận xét về sản phẩm và người bán trong phần comment nhằm cảnh báo cho ban quản trị và các thành viên khách về sản phẩm kém chất lượng cũng như giới thiệu những sản phẩm tốt đến với các thành viên khác.

9.      Người bán phải chịu trách nhiệm về nội dung tin đăng của mình về vấn đề bản quyền hình ảnh, video, âm thanh.

10.  Thành viên không được sử dụng các công cụ hack, mã độc để gây hại đến hệ thống của 123Đổi cũng như cho các bài đăng của các thành viên khác. Mọi vi phạm đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

11.  Thành viên phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

12.  Người bán cần cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

13.  Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch 123Đổi.

 

XI.       Điều khoản áp dụng

·         Mọi  tranh chấp phát sinh giữa 123Đổi và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thoả thuận, một trong hai bên có thể đưa vụ việc ra Toà án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

·         123Đổi có quyền điều chỉnh bản quy chế này cho phù hợp với tình hình phát triển TMĐT và pháp luật Việt Nam và sẽ cập nhật lên dữ liệu của Cục TMĐT và CNTT thuộc Bộ Công Thương cũng như công bố cho tất cả các thành viên.

·         Điều khoản trong bản Quy chế này có hiệu lực từ ngày được Cục TMĐT và CNTT thuộc Bộ Công Thương thông qua và được đăng tải lên website 123doi.com

 

XII.   Điều khoản cam kết

·         Sàn giao dịch 123Đổi và các thành viên bao gồm người mua, người bán tham gia giao dịch trên 123Đổi cam kết thực hiện đúng những điều khoản trong bản quy chế này trên cơ sở tôn trọng quyền lợi của đối tác và tôn trọng pháp luật Việt Nam .

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT 123DOI.COM:

·        Sàn giao dịch Thương mại điện tử 123ĐỔI

·        Công ty/Tổ chức : Công ty TNHH TỐC TIẾN

·        Địa chỉ: 9/14 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức TP HCM

·        Điện thoại: 0903 80 80 10

·        Email: admin@123doi.com

 

Copyright © Toc Tien Company Limited